14:06 EDT Thứ tư, 20/09/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24364

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1424120

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Vụ khai man vẫn lên chức: Phải tạo điều kiện cho người ta làm việc!

Thứ năm - 25/07/2013 02:15
Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động ngày 24-7, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP Cần Thơ, ông Lê Văn Tâm, cho biết không có lý do gì để hạ bậc hay cách chức ông Nguyễn Văn Hoàng, vị cán bộ từng bị kỷ luật do khai man bằng cấp

Phóng viên: Thưa ông, vì sao Ban Nội chính Thành ủy TP Cần Thơ lại bổ nhiệm một người từng bị kỷ luật do không trung thực vào chức vụ chánh văn phòng?

 

- Ông Lê Văn Tâm: Khi thành lập Ban Nội chính, các chức vụ chủ yếu là phiên ngang từ đội ngũ của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống tham nhũng. Đối với anh Nguyễn Văn Hoàng, việc bổ nhiệm này không có vi phạm gì, chỉ chuyển chức vụ tương đương chứ không phải lên chức. Anh Hoàng nguyên là trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp của BCĐ, khi chuyển sang thì làm chánh văn phòng là hợp lý.

Ai là người quyết định việc bố trí chức vụ chánh văn phòng?

- Thành ủy TP Cần Thơ quyết định thành lập Ban Nội chính, các chức vụ trong ban thì do trưởng ban bố trí. Chính tôi ký quyết định bổ nhiệm anh Hoàng.

Vậy lãnh đạo ban có xem xét lý lịch ông Hoàng trước khi bố trí chức vụ?

- Có chứ, không xem lý lịch sao được. Đồng chí Hoàng đã bị kỷ luật từ cuối năm 2012. Chi bộ BCĐ Phòng chống tham nhũng lúc đó đã họp kiểm điểm và đề xuất Đảng ủy khối Dân Chính Đảng ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách. Tuy nhiên, việc kỷ luật không đặt vấn đề phải cách chức hay thay đổi chức vụ. Như vậy, tôi thấy không có lý do gì để bây giờ đưa ra xử lý.

Liệu một người có "tì vết" về tính trung thực có nên đưa vào làm vị trí quan trọng của một đơn vị chuyên tham mưu, phát hiện, xử lý tiêu cực trong hệ thống cơ quan Đảng và chính quyền của thành phố?

- Ban Nội chính mới vừa thành lập, trước nhất cần ổn định để hoạt động. So với yêu cầu của Thành ủy, chúng tôi vẫn còn thiếu 6 vị trí, chỗ thiếu trưởng phòng, chỗ thì thiếu phó phòng…

Tôi được biết hiện đồng chí Hoàng đang học ĐH Luật để đáp ứng tiêu chuẩn công việc. Vi phạm thì đã kỷ luật rồi, mình phải tạo điều kiện cho người ta làm việc, chứ cứ đề cập hoài cũng không hay.
 

Quá trình lên chức

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trong bài Khai man vẫn lên chức, ông Nguyễn Văn Hoàng nguyên là cán bộ Thanh tra Nhà nước, sau đó chuyển qua công tác tại BCĐ Phòng chống tham nhũng TP Cần Thơ rồi trở thành chánh Văn phòng Ban Nội chính Thành ủy thành phố này.

Trước đó, ngày 18-12-2012, Đảng ủy khối Dân Chính Đảng thuộc Đảng bộ TP Cần Thơ đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Hoàng do kê khai không trung thực thời gian, loại hình đào tạo bằng ĐH chuyên môn vào lý lịch để dự thi nâng ngạch công chức từ thanh tra viên lên thanh tra viên chính.

QUÝ LÂM thực hiện

Nguồn tin: nld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo quý vị, đánh giá chung về môi trường giáo dục của Nhà trường là

Rất tốt

Khá tốt

Bình thường

Không đạt yêu cầu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth