13:10 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19018

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Tin bão Hagupit: Phải sơ tán tàu thuyền trước 17 giờ hôm nay 8.12

Chủ nhật - 07/12/2014 23:57
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết đến 13 giờ ngày 7.12, tâm bão Hagupit ở vào khoảng 12,1 độ vĩ bắc và 124 độ kinh đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt cấp 13, tức là từ 134 - 149 km/giờ, giật cấp 15 - 16.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc.

Tin bão Hagupit: Phải sơ tán tàu thuyền trước 17 giờ hôm nay 8.12
Bản đồ dự báo đường đi của bão Hagupit - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

Đến 13 giờ ngày 9.12, tâm bão ở vào khoảng 13,6 độ vĩ bắc và 119,0 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa khoảng 570 km về phía đông đông bắc. Vùng gần tâm bão, gió mạnh cấp 11 - 12, tức là từ 103 - 133 km/giờ, giật cấp 14 - 15.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cảnh báo, do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh, từ chiều 8.12, vùng biển phía đông biển Đông có gió mạnh cấp 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, vùng gần tâm bão đi qua gió mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14 - 15 khiến biển động dữ dội.

Trong công điện khẩn gửi các bộ, ngành T.Ư và các tỉnh ven biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và Kiên Giang, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư yêu cầu trước 17 giờ ngày 8.12 sơ tán triệt để, hướng dẫn các phương tiện trên biển thoát ra ngoài vùng nguy hiểm của bão Hagupit.
Bản đồ dự báo của hải quân Mỹ.

Tác giả bài viết: Phan Hậu

Nguồn tin: tinnong.vn