15:45 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt gây rúng động

Thứ sáu - 28/03/2014 12:05
“Tôi chuẩn bị qua Nhật du học, đọc được tin này thấy xấu hổ quá. Qua Nhật, nếu người ta hỏi tôi đến từ đâu, chắc tôi không dám nhận là người Việt”.

Đó là lời chia sẻ của độc giả Minh Huy sau khi đọc bài viết “Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật”, nói về sự việc nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc bị cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) vì nghi ngờ cô này vận chuyển hàng ăn cắp.

“Bạn là một tiếp viên hàng không, bạn là người quảng bá hình ảnh một đất nước, con người Việt Nam với thế giới. Vậy mà bạn lại đi vận chuyển ăn cắp, mua đồ gian. Bạn có thấy bạn xứng đáng với vai trò đó không? Ai cho phép bạn làm những việc đó? Cách đây vài hôm có một bài đăng về các nhà hàng ở Thái Lan, Nhật, Hàn, Singapore treo bảng cảnh báo ngừa ăn cắp bằng tiếng Việt Nam, đọc xong tôi thấy ê cả mặt. Nay bạn lại tát vào mặt người Việt Nam thêm một cái thật đau nữa. Bạn hãy biết tự trọng chứ, bạn làm vậy là bêu xấu hình ảnh người Việt ra thế giới đó”. (Độc giả Thái )

cac714bd9e-1-20140321152832-nh-4354-4700

Tấm biển cảnh cáo trộm ghi bằng tiếng việt trên đất nước Nhật.

“Trưa nay, tôi đang ngồi ăn cơm ở công ty bên Nhật, thì một người bạn mở tivi xem. Đúng lúc đó, chương trình thời sự của truyền hình NHK World – Nhật phát tin: “Vietnam Airlines smuglling arrest - Vụ bắt buôn lậu liên quan đến hãng Hàng không Việt Nam” mà mình muốn độn thổ luôn. Họ đưa tên người phụ nữ trong nhóm ăn cắp, còn trích cả đoạn phim ghi hình trong camera an ninh tại nơi mà các đồng bọn của cô ta vào ăn cắp hàng, thậm chí có cả tang vật là hộp mỹ phẩm và túi xách. Xem xong mà mình thấy xấu hổ và nhục với những người Nhật đứng bên, dù biết rằng ai làm thì người đó chịu”. (Độc giả Vuvi chia sẻ).

“Cách đây 5 năm một cơ phó của Vietnam Airlines cũng đã từng bị phía Nhật truy tố và đuổi về nước tội buôn đồ ăn cắp, hay cách đây mấy hôm là vụ các quan chức giao thông Việt Nam bị tố nhận hối lộ, tất cả điều này là do đâu, vì đâu? Tôi không hiểu những con người này sẽ nghĩ gì khi biết một thực tế rằng hiện ở các trang diễn đàn quốc tế họ đang lên án, chỉ trích những thói hư, tật xấu này của người Việt. Cơ quan nào và ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây? Xin hãy cho chúng tôi một câu trả lời”. (Độc giả Tạ Minh Hiếu).

Điệp Lê tổng hợp

Nguồn tin: vnexpress