16:47 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19428

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Lái xe rất tốt, được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng

Thứ sáu - 21/03/2014 15:16
Mặc dù quá tuổi và không bằng cấp theo quy định song lại có thêm 2 lái xe ở Thanh Hoá được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng Huyện ủy và HĐND-UBND huyện do lái xe qua nhiều đời lãnh đạo rất tốt và sức khỏe không phù hợp công việc lái xe.

Ông Mai Đức Hùng, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 19-3  xác nhận tại huyện đang có 2 cán bộ lái xe được bổ nhiệm lên làm Phó chánh văn phòng mà không bằng cấp.

Đó là ông Nguyễn Hữu Hợi, đang giữ chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy và ông Vũ Quang Huy, giữ chức Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Tĩnh Gia.

Theo đó, ngày 12-10-2011, ông Trương Bá Phúc, Bí thư Huyện ủy huyện Tĩnh Gia đã ký Quyết định số 216-QĐ/HU bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Hợi (SN 1959, quê quán xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia), công chức lái xe cơ quan huyện ủy giữ chức Phó Văn phòng Huyện ủy.

Cùng thời điểm trên, ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND huyện này cũng ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Quang Huy (SN 1960, ngụ xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia), đang là lái xe của Ủy ban giữ chức vụ Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện.

Cả 2 ông Hợi và ông Huy cùng phụ trách công tác hành chính, quản trị.

Quyết định bổ nhiệm lái xe Nguyễn Văn Hợi lên làm Phó văn phòng của Ban thường vụ Huyện ủy Tĩnh Gia

Theo hồ sơ lý lịch, trước khi về công tác tại Tĩnh Gia, cả ông Hợi và ông Huy đều xuất thân là quân nhân. Tại thời điểm được bổ nhiệm lần đầu, 2 ông này đã ngoài 50 tuổi và không có bằng cấp chuyên môn theo quy định. Trong khi đó, ttheo 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 19-2-2003, với các chức vụ từ trưởng phòng, phó trưởng phòng các quận - huyện và tương đương, tuổi bổ nhiệm không quá 45 tuổi.

Ông Hùng cho biết việc làm trên là sai so với quy định vì chưa đáp ứng theo tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ. “Hai đồng chí ấy đã lái xe qua nhiều đời lãnh đạo (cả bí thư và chủ tịch - PV), đều làm rất tốt, không vi phạm gì cả. Xét thấy các anh ấy đã nhiều tuổi, kém nhanh nhẹn, sức khỏe có phần hạn chế, không phù hợp với công việc lái xe nên chúng tôi đã thông qua thường vụ để đi đến quyết định bổ nhiệm” - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng thì quy định của Thủ tướng Chính phủ việc bổ nhiệm đối với trưởng, phó các phòng ban của cơ quan cấp huyện độ tuổi không quá 45 nếu được bổ nhiệm lần đầu. Tuy nhiên, theo quy định của Thanh Hóa, nếu độ tuổi bổ nhiệm được 1 nhiệm kỳ trở lên thì có thể bổ nhiệm.

Còn theo ông Trương Bá Phúc, Bí thư Huyện ủy Tĩnh Gia, Ban thường vụ Huyện ủy chưa họp bàn và đưa ra hướng giải quyết. “Đây là việc trong nội bộ cơ quan huyện, huyện sẽ chủ động báo cáo và nếu cần sẽ xin ý kiến Thường trực tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy và có hướng xử lý sau” - ông Phúc nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Huyện ủy Nông Cống bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1958), không có bằng đại học, là lái xe giữ chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy. Sau khi thông tin được đăng tải, Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống thấy việc làm trên là sai nên đã ra quyết định thu hồi lại quyết định bổ nhiệm sai quy trình trước đó.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện không chỉ có 2 huyện trên bổ nhiệm cán bộ lái xe lên làm Phó Chánh văn phòng mà ở một số huyện khác, các sở, ngành trong tỉnh này cũng có hiện tượng trên.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Nguồn tin: nld