06:48 EDT Thứ tư, 20/09/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1423826

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Hãy chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia văn minh

Thứ ba - 13/05/2014 22:49
Tình hình biển Đông, đặc biệt khu vực quanh giàn khoan Hải Dương 981 đang rất nóng. Lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đang khôn khéo và quyết liệt thực thi các hành động chấp pháp của mình. Trong hoàn cảnh như thế, hơn lúc nào hết, chúng ta hãy cùng nhau chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia văn minh, đoàn kết và yêu chuộng hòa bình.
hình ảnh tại CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UPGAIN (ảnh st)

hình ảnh tại CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UPGAIN

Hãy chấm dứt ngay lập tức các hành động kích động bạo lực, tấn công đập phá các doanh nghiệp Trung Quốc cũng như các doanh nghiệp có sử dụng các biển hiệu được viết bằng Trung Văn. Giữ biển đảo không cần những hành động phá hoại và châm thêm mồi lửa thù hận. Điều đó chỉ bôi xấu hình ảnh quốc gia, bôi xấu hình ảnh người Việt Nam và gây thiệt hại miếng cơm manh áo của chính mình. Các bạn trẻ bị kích động đã quên rằng công ty các bạn đập phá đang trả lương cho các bạn, đang đóng thuế cho đất nước này. Chúng ta không cần và phải biết xấu hổ trước những hành động phá hoại.

Đốt phá (ảnh st)

Đốt phá

Tại Bình Dương, bị kích động nhiều người đã sử dụng các biện pháp bạo lực tấn công, phá hoại một số nhà máy có sử dụng quản lý Trung Quốc hoặc do doanh nhân Trung Quốc đầu tư. Tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên – thị xã Tân Uyên nhiều chỗ đã trở thành nơi đua xe. Nhóm quá khích đã đập phá cả các cty của Hàn quốc, hôi xe đạp của nhà máy Asama, nhà máy nhôm Tungsheng, giày Thông Dụng cũng bị tấn công. 

Đập phá (ảnh Infonet)

(ảnh Infonet)

Tại Khu vòng xoay An Phú, và khu công nghiệp VN_Singapore ở Bình Dương đang bị đám đông cả trăm người phẫn nộ tuần hành vào các công ty của người Hoa, có ghi chữ tiếng Hoa để đập phá… và yêu cầu phải ngừng sản xuất. Tại Bến Cát, tình hình cũng rất phức tạp và sức nóng đang lan ra đến Bình Phước, Cảnh sát đã vào cuộc để vãn hồi trật tự.

Đừng đập phá công ty của Đài Loan (st)

Một công ty của Đài Loan

Những người quá khích đã không phân biệt công ty Singapore, Hàn Quốc, … cứ thấy kiểu chữ biển hiệu giống Trung Văn là tấn công.

Tại nhà máy gỗ của nhà đầu tư Trung Quốc Cheng Chia Wood (tổ 2 Khu phố Tân Uyên huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, gần một ngàn thanh niên đi xe máy kẹp đôi, được trang bị bởi gậy gộc, có người đã mang cả kiếm dài tấn công vào nhà máy … đập phá tan hoang. Ban giám đốc (người Trung Quốc) đã phải sơ tán từ trước nhằm tránh việc bị hành hung. Những người tấn công đã rơi vào một trạng thái tâm lý gần như là cuồng loạn.

Các hàng quán của Trung Quốc bị đập phá. Một số công ty Nhật Bản đã treo những tấm biển như thế này, nhằm tránh việc bị tấn công!

ủng hộ Việt Nam

Những người có lương tri sẽ luôn ủng hộ Việt Nam

Tại Sài Gòn, nhiều bạn trẻ đã nhân dịp này xuống đường căng băng rôn, biểu ngữ, quốc kỳ và tiến hành đua xe gây náo loạn đường phố. Họ đang xem đây là cơ hội để tiêu khiển.

Hãy dừng ngay cách hành động bạo lực mang tính chất phá hoại, hãy dừng ngay những hành vi kích động bạo lực. Bảo vệ chủ quyền biển đảo không thể bằng hành động phá hoại và bạo lực, chỉ gây rối ren và chia rẽ theo ý đồ của kẻ xấu, hãy giữ cho trái tim nóng cùng một cái đầu lạnh và xung phong lên đường khi Tổ quốc cần!

(sưu tầm và biên soạn - admin)

Nguồn tin: ofviet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth