06:31 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Đã bắt sống được nghi phạm số 2 sau màn đọ súng tại Watertown

Thứ bảy - 20/04/2013 02:12
Đã bắt sống được nghi phạm số 2 sau màn đọ súng tại Watertown

Cuộc săn lùng nghi phạm số 2 trong vụ nổ bom tại Boston - Dzhokhar Tsarnaev (19 tuổi) đã đi đến điểm kết khi lực lượng cảnh sát đã tiến hành bao vây khu vực sân sau của một ngôi nhà tại Watertown. Dzhokhar đã bị bắn vào cổ và chân và bị bắt sống.
Theo Boston Globe, Nghi phạm số 2 - Dzhokhar Tsarnaev (19 tuổi) đã bị khống chế trên một chiếc thuyền tại ngôi nhà số 67 phố Franklin. Chủ sở hữu là anh David Henneberry đã phát hiện và thông báo cho lực lượng cảnh sát. CNN và hãng tin AFP vừa mới đưa tin các máy bay trực thăng, xe bọc thép,… đã tiến hành bao vây toàn bộ khu vực được cho là nơi ẩn náu của nghi phạm này.

FoxNews dẫn lời một nhân chứng tại Watertown cho biết có một vụ nổ súng kéo dài gần 24 giờ đồng hồ vừa mới diễn ra tại đây, song có thể Tsarnaev “em” vẫn còn sống. Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát, Dzhokhar Tsarnaev và anh trai mình (nghi phạm số 1 đã bị chết vào sáng ngày thứ Sáu (19/4) sau một cuộc đọ súng) là người đến từ Dagestan, một tỉnh giáp biên giới Chechnya của Nga. Có nguồn tin cho rằng, họ là người nhập cư trái phép!

Trong khi đó, trả lời hãng tin Interfax ngày 19/4, cha của hai nghi pham - ông Anzor Tsarnaev khẳng định: “Theo tôi, hai con tôi đã bị các cơ quan mật vụ gài bẫy.”

Nhà của chị gái của Dzhokhar cũng đã bị lục soát. Đại diện FBI cho biết, cô hoàn toàn bị sốc khi biết tin em trai mình và từ chối bình luận thêm.

Trước những diễn biến khó lường này, quan chức địa phương đã yêu cầu toàn bộ dân chúng ở yên trong nhà, không được ra ngoài. Toàn bộ các trường học đã bị đóng cửa, các dịch vụ xe bus, tàu điện đã bị hủy bỏ. Thậm chí, nhiều người còn không được ra ngoài để đi làm.

FBI lục soát nhà của chị nghi phạm

Một số hình ảnh xung quanh khu vực nơi nghi phạm bị bắt

Lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng bao vậy khu vực khả nghi

Nhà dân bị lục soát