03:36 EST Thứ bảy, 18/11/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88


Hôm nayHôm nay : 450

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13556

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1475312

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Cận cảnh cuộc 'tỉ thí' chọn chức danh lãnh đạo

Thứ hai - 17/03/2014 14:11
áng 13/3, hội trường số 2 Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam được chọn làm nơi diễn ra đợt thi tuyển chức danh lãnh đạo trường ĐH Quảng Nam và Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam.

Đông đảo lãnh đạo cán bộ chủ chốt sở, ban ngành, cán bộ, giáo viên cùng bạn bè của các ứng viên cũng có mặt. Các ứng viên đều tự tin, vui vẻ, đón nhận những bó hoa, lời chúc, những cái bắt tay thân mật từ lãnh đạo địa phương và đồng nghiệp, người thân.

Sau hơn 1 năm chuẩn bị, xây dựng đề án, và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, có 7 ứng viên đạt tiêu chuẩn tham dự đợt thi lần đầu tiên được tổ chức này. Trong đó, 4 ứng viên có học vị tiến sĩ.
Các ứng viên làm các thủ tục trước khi vào phần thi viết. Ảnh: Nguyễn Thành

 

Cơ hội ngang nhau

Thi vào chức danh Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam có hai ứng viên là TS Vũ Thị Phương Anh và TS Huỳnh Trọng Dương (đều là Phó Hiệu trưởng trường này). Chức danh Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật (KT-KT) có hai ứng viên là Võ Triều Khải - Giám đốc Trung tâm Giáo dục QP-AN và thể chất trường này và Lương Văn Vui - Phó GĐ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. 

Chức danh Phó Hiệu trưởng Trường CĐ KT-KT có 4 ứng viên đều là cán bộ của trường, gồm Phạm Hồng Chương, Trưởng Khoa Điện - điện tử, Phạm Thị Mai Phương, GĐ Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Nguyễn Quyết Thắng, Trưởng khoa CNTT - Xây dựng và ông Võ Triều Khải - người cũng dự thi giành chức Hiệu trưởng.

Các ứng viên trình bày tóm tắt đề án (thời gian 30 phút), sau đó trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng thi tuyển (60 phút) và cuối cùng là thi viết về kiến thức chung (180 phút). Ứng viên vào chức danh Hiệu trưởng ĐH Quảng Nam còn phải qua phần kiểm tra trình độ ngoại ngữ (20 phút).

Các phần thi được tổ chức công khai dưới sự đánh giá của Hội đồng thi tuyển do ông Lê Phước Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển.

Bắt đầu buổi thi đầu tiên, 2 tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh và Huỳnh Trọng Dương bắt tay thân mật và chúc nhau thành công. Theo cán bộ giáo viên nhà trường, TS Dương có phần hơn về thâm niên công tác (hơn 17 năm) so với TS Phương Anh. 

 

“Đây thực sự là một cuộc “tỉ thí” chọn chức danh lãnh đạo nghiêm túc, được tổ chức kỹ lưỡng, công khai, minh bạch, khách quan và dân chủ. Vị trí thi tuyển, các điều kiện, tiêu chuẩn dự thi được thông báo rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khi số lượng đảm bảo tính cạnh tranh, các ứng viên đủ tiêu chuẩn đề ra kỳ thi mới được tổ chức. Kỳ thi không chỉ có Hội đồng thi tuyển giám sát mà còn có sự theo dõi của đông đảo cán bộ, giáo viên của nhà trường nên vấn đề tiêu cực là không thể có”.

Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam Nguyễn Hữu Sáng

Tuy nhiên, bước vào thi tuyển, cả hai đều có cơ hội ngang nhau. Sau phần trình bày đề án phát triển, các thành viên Hội đồng thi tuyển đã chất vấn hai ứng viên các vấn đề liên quan. Mỗi thành viên Hội đồng sẽ tự chấm điểm riêng cho từng ứng viên, hoàn toàn độc lập.

 

Phần thi viết được tổ chức theo hình thức đề mở. Đề thi được niêm phong bảo mật, đích thân đại diện các ứng viên bốc thăm chọn đề thi chung và làm bài trong cùng một khoảng thời gian theo quy định. Điểm của các ứng viên qua các phần thi được các thành viên Hội đồng chấm, sau đó được tổng hợp. Người có số điểm cao nhất sẽ trúng tuyển và được bổ nhiệm chức danh một cách công khai.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Quảng Nam, nhận xét: Thi tuyển chức danh lãnh đạo nhận được sự đồng thuận cao trong cán bộ và lãnh đạo nhà trường. Các ứng viên có cơ hội trình bày những ý tưởng, thể hiện rõ năng lực quản lý, phát triển nhà trường trước Hội đồng thi tuyển, được đông đảo mọi người cùng theo dõi, hoàn toàn minh bạch.

Quan trọng nhất, cơ hội các ứng viên lên làm hiệu trưởng đều như nhau. Đồng thời, việc thi tuyển còn giảm các thủ tục liên quan đến công tác bổ nhiệm như trước đây và tránh được những bàn tán, thắc mắc trong trường về công tác nhân sự.

Công khai, minh bạch

Suốt thời gian diễn ra thi tuyển, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh không bỏ sót buổi nào, để cùng Hội đồng theo dõi, đánh giá và cho điểm các ứng viên. Chia sẻ với Tiền Phong bên lề cuộc thi, ông Thanh cho biết: Lần đầu tiên Quảng Nam tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo để tiến tới thi đại trà các chức danh lãnh đạo ở các sở ban ngành khi cần thiết. 

Đây là bước đột phá về công tác cán bộ, nhằm tìm được đúng người tài- đức và đặt vào đúng chỗ để họ phát huy năng lực, sở trường của mình, góp phần xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả.

“Thi tuyển hoàn toàn công khai, minh bạch và khách quan, bởi việc này nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn là triệt tiêu vấn đề tiêu cực trong công tác tổ chức cán bộ. Ai có tài, có năng lực đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội thi tuyển, sẽ được trọng dụng, bất kể người trong hay ngoài tỉnh”, ông Thanh khẳng định.

Theo ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam, kết quả thi tuyển chức danh hiệu trưởng của hai trường sẽ được công bố và bổ nhiệm vào ngày 17/3/2014. Còn với chức danh Hiệu phó Trường CĐ KT-KT Quảng Nam, kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/3.

Nguồn tin: tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth