15:38 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta » Văn hóa - Xã hội - Công nghệ

Bộ trưởng Giáo dục lên vùng lũ quét

Thứ sáu - 06/09/2013 10:00
Tối 5/9, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT lên Bản Khoang (Sa Pa, Lào Cai), nơi lũ quét vừa tràn qua, cuốn trôi khu tập thể giáo viên và sinh mạng nhiều người.
giáo dục, bản làng, vùng sâu vùng xa

Các lịch làm việc quan trọng trong ngày thứ 6 (6/9) của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã được hủy để ông tập trung quan tâm và gải quyết tình hình với các cán bộ, giáo viên và nhân dân Bản Khoang.

Ông Nguyễn Văn Đông, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết, lũ đã cuốn trôi nhà cửa và toàn bộ tài sản. Đến thời điểm hiện tại có 11 người chết, đã tìm thấy thi thể 9 người. Về ngành giáo dục, có 3 giáo viên nam và 2 giáo viên nữ bị thương, cả 5 người đều đã lập gia đình. Thương tâm nhất là cháu bé 3 tuổi, con của thấy giáo Trường THCS Bản Khoang không may thiệt mạng. Bố mẹ cháu hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện huyện Sa Pa.

Sở GD-ĐT Lào Cai đã sắp xếp chỗ ở cho các thầy cô giáo Trường THCS Bản Khoang hỗ trợ các gia đình gặp nạn. Sở cũng nhắc nhở các giáo viên các trường trên địa bàn thường xuyên theo dõi thời tiết để phòng tránh trong mùa mưa lũ.

Cách đây 5 năm, tại Trường Tiểu học Bản Khoang 1, trước ngày khai giảng, lũ cuốn đã cướp đi sinh mạng của hai cô giáo Đoàn Thị Mười và Nguyễn Thị Lý, trong đó, cô Mười vừa làm hiệu trưởng được 1 năm.

Việt Hiếu

Nguồn tin: vietnamnet