12:36 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Cảnh báo tình trạng mất trộm xe tại công sở

Thứ năm - 24/10/2013 06:17
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh nổi lên tình trạng mất trộm mô tô, nhất là tại một số công sở.
xe-xin131023.jpg
Xe để không có người trông giữ thường xuyên rất dễ bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm - Ảnh: V.LANG
Thống kê của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần (từ ngày 3 đến 9/10/2013), trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 vụ trộm cắp tài sản, chiếm hơn 83% số vụ phạm pháp hình sự. Đáng chú ý là tình trạng kẻ gian lợi dụng sự chủ quan sơ hở, thiếu ý thức cảnh giác của một số đơn vị, cơ quan để đột nhập vào trụ sở lấy trộm mô tô.

Sáng 9/10, chị Lê Thị Bảo Trúc (SN 1992, trú thôn Đại Bình, xã Hòa Quang Nam, Phú Hòa) điều khiển xe Wave biển số 78H3 - 0497 đến trụ sở UBND huyện Phú Hòa liên hệ công tác. Nghĩ là trụ sở cơ quan, thường xuyên có nhiều người ra vào nên chị Trúc yên tâm để xe tại khu vực dành cho khách rồi vào trong làm việc. 20 phút sau, chị Trúc ra về thì phát hiện mất xe.

Chiều 15/10, tại sân trụ sở UBND huyện Đồng Xuân, anh Nguyễn Phi Hổ (SN 1971, trú thôn Long Mỹ, xã Xuân Long, Đồng Xuân) cũng bị mất mô tô Future 78K1- 048.48 trong trường hợp tương tự.

Không chỉ lợi dụng sơ hở của người dân đến các cơ quan nhà nước liên hệ công tác để lấy trộm xe, táo tợn hơn kẻ gian còn trà trộn, lẻn vào khu vực nhà giữ xe của các đơn vị trộm cắp xe của công chức.

Anh Trần Quốc Tuấn (SN 1990, trú thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, Sơn Hòa), cán bộ Phòng LĐ-TB-XH huyện Sơn Hòa cho biết, do chủ quan cơ quan mình có bảo vệ trông coi nên trưa 8/10, anh không về nhà, để mô tô Nouvo LX biển số 78L1- 035.26 tại nhàxe UBND huyện, ở lại cơ quan làm việc. 13 giờ 30 cùng ngày, anh Tuấn kiểm tra thì phát hiện phương tiện đi lại của mình đã biến mất.

Tương tự, ngày 9/10, anh ĐỗTấn Lộc (SN 1978, trúthôn PhúLương, xã Hòa Tân Đông, Đông Hòa), cán bộ Phòng TN-MT huyện Đông Hòa cũng bị kẻ gian đột nhập lấy trộm chiếc mô tô Future 78G1 - 093.77 khi đang để tại khu vực nhà giữ xe UBND huyện. Trước đó, ngày 4/10, anh Huỳnh Minh Tuấn (SN 1984, công tác tại Phòng TC - KH huyện Tây Hòa cũng bị mất mô tô Exciter 78F1-097.79 khi đang để tại nhà xe cơ quan.

Trước tình hình trên, để có biện pháp đấu tranh, phòng chống hiệu quả loại tội phạm này, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương đẩy mạnh công tác phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tập trung điều tra, ráo riết truy lùng thủ phạm các vụ trộm cắp. Để phòng ngừa, ngăn chặn thiệt hại tài sản do loại tội phạm này gây ra, lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trao đổi, phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ hiệu quả. Bên cạnh đó, các lực lượng: Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động - trật tự, Cảnh sát giao thông… tập trung lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm, phức tạp để kịp thời phát hiện, truy bắt tội phạm.

Bên cạnh đó, công an các địa phương cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở chỉ đạo các tổ chức chính trị, xã hội, nhất là lực lượng làm công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở triển khai, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức họp dân, thông báo tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm cắp để nhân dân biết, đề cao tinh thần cảnh giác, tự giác bảo vệ tài sản. Tại trụ sở cơ quan làm việc, đề nghị các đơn vị cần chấn chỉnh công tác bảo vệ; quản lý, theo dõi chặt chẽ các đối tượng lạ mặt đến liên hệ làm việc. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần nhanh chóng báo cáo đến cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời bắt giữ, xử lý tội phạm.

NGUYÊN KHANG

Nguồn tin: phuyenonline