07:05 EDT Thứ tư, 20/09/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 818

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1423890

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Thế giới quanh ta

Nguyễn Bá Thanh: 'Tôi sẽ nhậu với mấy ông xe thồ tự quản'

Thứ bảy - 07/07/2012 12:04
Nguyễn Bá Thanh: 'Tôi sẽ nhậu với mấy ông xe thồ tự quản'

Nguyễn Bá Thanh: 'Tôi sẽ nhậu với mấy ông xe thồ tự quản'

(ĐVO) Ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tỏ ra trăn trở trước tình trạng tội phạm ma túy, trộm cắp, cướp giật ngày càng gia tăng trong khi lực lượng cán bộ thì ngày càng có dấu hiệu quan liêu, kênh kiệu.

Sẽ nhậu với những người lái xe ôm

Ông Thanh nói rằng: “Cứ mỗi sáng, cầm tờ báo lên đọc tôi lại cảm thấy đau nhói vì ở đâu đó lại xảy ra tình trạng thanh thiếu niên cướp của giết người. Ở Đà Nẵng không “nóng” nhưng tình trạng trên vẫn có và đang tiềm ẩn nguy cơ. Trong những năm qua, tôi đã nhiều lần gặp gỡ, đối thoại với thanh thiếu niên hư. Trung bình cứ 10 em thì có 5 em tiến bộ. Số còn lại thì không chịu “tiến” mà đang muốn vào nhà đá. Là con cháu mình cả nên xót lắm! Nhưng biết làm thế nào được. Động viên không được thì mở rộng trại giam Hòa Sơn ra để đón mấy ông cụ non ấy vào ở cho XH được yên”.

Cũng liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, ông Thanh phê phán: Ở phường nào cũng có dân quân tự vệ, thông trưởng, thôn phó… Mỗi tổ có đến 10 thậm chí 15 ông cứ ban ngày thì ra ngồi ì tại trụ sở. Ban đêm, tội phạm hoạt động thì không thấy mấy ông an ninh hay dân quân đâu. Trong khi đó, tại Đà Nẵng có 2 tổ tự quản rất điển hình là Tổ xe thồ tự quản ở Hòa Cầm và Tổ nữ dân quân tự vệ ở quận Ngũ Hành Sơn… tay không bắt cướp thì chẳng thấy UBND TP khen thưởng hay động viên. Họ nghèo họ không có lương bổng gì mà tự nguyện ra bảo vệ an ninh thôn xóm như vậy thì không khen. “Tôi rất muốn xách vài chai rượu xuống ngồi uống với mấy ông xe thồ tự quản để động viên họ nhưng bận quá. Bận đến mấy thì sắp tới tôi cũng phải ngồi với họ, động viên họ”, ông Thanh dứt khoát.

 

 
Sợ nhất “Nghị quyết không làm”

Liên quan đến các vấn đề ô nhiễm môi trường, ông Thanh nói rằng: “TP môi trường kiểu chi mà đọc báo thấy chổ nọ, chổ kia ô nhiễm. Còn mấy ông quản lý thì cứ thao thao nói ô nhiễm chưa đến mức quan trọng. Không thối, không ô nhiễm, sao mấy ông không đem vợ, con xuống khu Âu thuyền Thọ Quang, KCN Liên Chiểu, Hòa Khánh ở thử vài ngày? Muốn xử lý ô nhiễm thì phải thả giày ra, lội xuống hiện trường để tay sờ, mũi ngửi chứ đừng ngồi trong phòng lạnh mà chỉ chỏ. Theo ông Thanh, kỳ họp nào cũng có Nghị quyết. Hết Nghị quyết 03 rồi đến Nghị quyết 04. “Nhưng tôi sợ nhất  là Nghị quyết “Không làm”! Sau kỳ họp này, những vấn đề còn tồn tại, phải làm ngay, làm cho tốt. Đừng có tự cho mình cái quyền làm cán bộ mà hoạch họe dân! Nếu không làm được, nói với tôi một tiếng để tôi làm”.

Liên quan đến vấn đề giải tỏa, đền bù, ông Thanh yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng phải “trả nợ” cho những hộ dân đã nhường đất cho TP. Đối với những trường hợp là hộ nghèo, neo đơn khó khăn về chổ ở, phải cho họ thuê chung cư. “Chủ trương này là của TP chứ không phải của cá nhân ông nào nên đừng có chuyện săm soi nhận phong bì rồi mới cho dân thuê chung cư nhé. Những trường hợp đủ điều kiện phải cho họ thuê. Nếu tôi phát hiện có tình trạng chung chi phong bì thì đừng có trách”, ông Thanh dứt khoát. Ông Thanh cũng lưu ý: Người dân Đà Nẵng đừng bắt chước ông Đoàn Văn Vương ở Hải Phòng. Ông Thanh nói: “Trong quá trình giải tỏa, đền bù, nếu ai chưa thấy thoải mái thì đến gặp tôi. Tôi sẽ giải quyết chứ đừng có dại mà hành động như ông Vương là tôi lệnh cho Công an bỏ tù đấy”.

Để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, ông Thanh yêu cầu lãnh đạo công chức Đà Nẵng tập trung cao độ. “Không được đi học trong giờ hành chính. Học thì tốt đấy, nhưng học phải làm chứ đừng có suy nghĩ học để thăng quan tiến chức. Nếu tôi phát hiện ai bỏ bê công việc để đi học thì tôi sẽ cho nghỉ việc ngay”, ông Thanh nhấn mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth