21:04 ICT Thứ bảy, 24/06/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Tuyển sinh lớp 10 công lập TP.HCM: Trở về hình thức thi tuyển

Thứ tư - 23/10/2013 10:44
PNO - UBND TPHCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD-ĐT về việc tuyển sinh lớp 10 công lập. Từ năm học 2014-2015, tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT có nhiệm vụ chỉ đạo hiệu trưởng các trường có kế hoạch triển khai nghiêm túc quy định này ngay từ năm học 2013-2014.
Từ năm học 2006-2007, TP.HCM thực hiện tuyển sinh lớp 10 theo hình thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Sau bảy năm thực hiện, lãnh đạo nhiều trường THPT cho rằng, hình thức xét tuyển vào lớp 10 làm giảm động lực học tập của học sinh khiến chất lượng ngày càng giảm sút.