03:35 EST Thứ bảy, 18/11/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1475299

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Nếu xã hội phản đối dự kiến 2 điểm sàn, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ

Thứ bảy - 06/04/2013 22:48
Nếu xã hội phản đối dự kiến 2 điểm sàn, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ

Nếu xã hội phản đối dự kiến 2 điểm sàn, Bộ GD-ĐT sẽ bỏ

(SGGP).- Việc Bộ GD-ĐT chủ trương dự kiến sẽ có 2 mức điểm sàn vào ĐH-CĐ đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận, ngay chính bản thân các trường ĐH-CĐ ngoài công lập cũng không đồng tình với phương án này.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Dự kiến này được đưa ra dựa trên tổng hợp các ý kiến đóng góp, đề xuất về điểm sàn trong thời gian qua. Đó chưa phải là phương án chính thức của Bộ GD-ĐT mà vẫn chỉ là phương án để tiếp tục lấy ý kiến đóng góp. Tuy nhiên, tôi cũng lưu ý rằng, dư luận hiểu chưa hết ý về phương án 2 điểm sàn.

Thứ nhất, điểm sàn trên là mức điểm sàn không thay đổi so với những năm trước; còn điểm sàn dưới là ngưỡng tối thiểu để xem xét khi thực hiện tuyển chỉ tiêu còn thiếu. Điểm sàn dưới căn cứ vào mức điểm bình quân 3 môn thi trong từng khối. Cần hiểu rằng, 2 điểm sàn không phải là hạ điểm sàn, không phải để phân biệt trường công lập - ngoài công lập, cũng như không phải để đẩy các trường ngoài công lập thành công dân hạng 2 như nhiều trường đã có ý kiến.

Ở đây, chúng tôi xác định điểm sàn dưới là ngưỡng tối thiểu nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào ĐH-CĐ. Sẽ có rất nhiều thí sinh đạt điểm sàn dưới nên mới phải kèm theo yêu cầu xét kết quả thi tốt nghiệp để tuyển được những thí sinh đủ chất lượng vào học những ngành, những trường còn thiếu chỉ tiêu”.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khẳng định, nếu dư luận phản đối, bộ sẽ bỏ, quay về phương án điểm sàn như các năm trước và tiếp tục nghiên cứu phương án hợp lý hơn.

Về thông tin các trường ngoài công lập trình lên bộ một số phương án tuyển sinh, ông Bùi Văn Ga cho rằng: “Đến nay vẫn chưa có phương án hoàn thiện. Yêu cầu đặt ra là phương án tuyển sinh phải bảo đảm được sự chấp nhận của xã hội về ngưỡng chất lượng tối thiểu vào đại học. Các trường ngoài công lập thiên về chủ trương bỏ điểm sàn, chỉ xét tuyển nhưng chúng tôi cho rằng chưa ổn. Điều này thể hiện rất rõ qua 2 phép thử vừa qua. Phép thử thứ nhất là khi bộ cho phép 10 trường khối năng khiếu nghệ thuật được tuyển sinh riêng, trong đó môn Văn chỉ xét tuyển thì nhiều ý kiến cũng bày tỏ lo lắng môn Văn mà không thi, chỉ xét tuyển thì có ổn không? Phép thử thứ 2 như chúng ta vừa thấy, đó là điểm sàn dưới cộng với xét điểm thi tốt nghiệp thì dư luận cũng đã phản đối mạnh. Như vậy, chắc chắc xã hội sẽ không chấp nhận cơ chế xét tuyển, bỏ điểm sàn”.

Phan Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth