17:33 EDT Thứ hai, 21/08/2017

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Năm 2014 vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 09/10/2013 22:15
(HQ Online)- Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm 2013-2014, Bộ GD-ĐT khẳng định trong năm học này vẫn sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo hướng giữ ổn định như năm 2013.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Cục Khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục triển khai nghiên cứu và tích cực chuẩn bị về mọi mặt để từng bước áp dụng câu trắc nghiệm khách quan có nhiều lựa chọn đúng đối với các môn thi trắc nghiệm  trong kỳ thi tốt nghiệp THPT;

Tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với những ưu điểm, hạn chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013; trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tiêu cực trong tổ chức thi, nhất là khâu coi thi;

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT chỉ đạo đẩy mạnh công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên và các trường TCCN. Phấn đấu đến hết năm học 2013-2014 có ít nhất 90% cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên và trường TCCN hoàn thành báo cáo tự đánh giá và có ít nhất 10% cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên và trường TCCN được đánh giá ngoài; riêng cơ sở giáo dục mầm non có ít nhất 20% số trường được đánh giá ngoài.

Minh Châu