12:40 EST Thứ sáu, 15/12/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5458

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1483585

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Khó có điểm tuyệt đối

Thứ sáu - 05/07/2013 01:26
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết đánh giá chung, đề thi môn toán không khó, vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, có câu hỏi từ dễ đến khó.

Đề thi môn toán và vật lý đều có tính phân loại cao, sẽ không có nhiều thí sinh đạt điểm 10

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết đánh giá chung, đề thi môn toán không khó, vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình THPT lớp 12, đặc biệt đề thi có tính phân loại cao, có câu hỏi từ dễ đến khó.

Câu 7a đề toán lạ và khó

Thạc sĩ Lý Lâm Hùng - giáo viên toán trang Onthi.net.vn- cho biết đề thi toán năm nay tương đối khó, kiến thức lớp 12 chiếm khoảng 60% nội dung đề thi. Ở phần riêng, câu hỏi nâng cao dễ hơn nội dung kiến thức câu hỏi phần chuẩn. Phần đông thí sinh (TS) sẽ làm được khoảng 70% đề thi, đó là câu 1, câu 2, câu 4 và câu 8a.

Thạc sĩ Cao Thanh Tình, giáo viên toán Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, cho biết có 3 câu mang tính phân loại cao là câu 3, câu 6, câu 7a. Với câu 3 và câu 6, TS có học lực khá, giỏi có thể làm được. Riêng câu 7a, TS có học lực thật sự giỏi mới làm được.

Thí sinh thi vào Trường ĐH Kinh tế tại điểm thi Trường THPT Nguyễn An Ninh, TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Thạc sĩ Lý Lâm Hùng cho biết đề thi năm nay không có câu mang tính đánh đố. Để làm tốt môn toán, TS cần nắm vững kiến thức THPT, đặc biệt là kiến thức lớp 12. Để giải câu 6, TS cần lưu ý giả thiết của đề bài đồng thời chia về ẩn phụ để khảo sát. Với câu 7a, TS cần đọc kỹ, phân tích tính chất hình học của đề bài.

Một giáo viên toán của Trường THPT Trần Phú, Hà Nội đánh giá đề toán hay bởi phân hóa tốt TS. Với đề thi này, TS trung bình có thể làm được các câu 1, 2, 4, một ý của câu 5, một ý của câu 8, 9 và có thể đạt khoảng 5 - 6 điểm.

Nhiều giáo viên ở TP HCM cho rằng đề thi này có độ dài tương đương với các năm, TS có đủ thời gian để làm. TS khá, giỏi có thể đạt 8-9 điểm, sẽ có rất ít điểm 10.

Đề vật lý: Tính phân loại cao

Tiến sĩ Trần Minh Luân, giáo viên vật lý Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, đánh giá đề thi môn vật lý: Trong số 50 câu hỏi của đề thi có nhiều câu hỏi dễ, TS có thể nhẩm đáp án mà không cần tính toán nhiều. Một số câu hỏi dễ lấy điểm như câu 4, 23, 32, 38, 39, 50, 54 (mã đề 859)… Các câu hỏi lý thuyết đều có trong chương trình học nên TS ôn tập kỹ sẽ có đáp án khá nhanh. Nhìn chung, số lượng câu hỏi dễ nhiều hơn so với đề thi năm 2012.

Thí sinh thi vào ĐH Kinh tế TP HCM trao đổi sau buổi thi môn vật lý Ảnh: TẤN THẠNH

Tuy vậy, đề thi vật lý năm nay mang tính phân loại cao khi một số câu hỏi khó, lắt léo đòi hỏi TS phải mất nhiều thời gian tính toán.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Việt Hoa, giáo viên vật lý Trang ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn: Đề thi năm nay có một số câu hỏi khó như: câu 1, 30, 27, 25 (mã đề 859). Để làm tốt những câu hỏi này, TS cần nắm vững và vận dụng tốt các công thức đã học, khả năng suy luận, khả năng tính toán tốt. Bên cạnh đó, TS cần nắm vững kiến thức về điện xoay chiều, sóng cơ…

Thầy Dương Văn Bình, giáo viên vật lý Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông - Sài Gòn, cho rằng với đề thi này, TS có học lực trung bình có thể đạt 5-6 điểm; TS có học lực khá, giỏi có thể đạt 7-8 điểm và sẽ ít điểm tuyệt đối.

Nhận xét của thí sinh

Với đề toán, TS Phạm Thị Xuân Ni (dự thi tại hội đồng thi (HĐT) Trường THCS Nguyễn Huệ, Đà Nẵng) cho biết đề năm nay không quá khó, em làm hầu hết các câu nhưng dự đoán được khoảng 60% đến 70% số điểm. Một số TS ở Cần Thơ cho biết đề toán khó kiếm điểm. Dù thời gian làm bài 180 phút nhưng hầu hết TS đều làm bài đến hết giờ, rất ít TS ra về sớm. TS Nguyễn Thành Lập tại HĐT Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết: “Đề toán năm nay khó hơn năm trước, các bạn học khá chỉ kiếm 5-6 điểm thôi”.

Với đề vật lý, TS Phan Anh Thư (dự thi vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết em chỉ làm được khoảng 80% vì những câu còn lại quá khó với mình. “Đề năm nay câu nào dễ thì rất dễ, câu nào khó thì rất khó, có khoảng trên dưới 5 câu, em khoanh luôn ngay khi đọc xong đề. Tuy nhiên, nếu làm những câu dễ không nhanh thì cũng không còn nhiều thời gian cho những câu khó”. TS Nguyễn Thị Thu Hoa (HĐT ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cho biết đề vật lý tập trung chủ yếu ở phần bài tập và có những câu hỏi cực kỳ khó khiến nhiều TS bí.

 

NHÓM PV GIÁO DỤC

Nguồn tin: nld

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth