03:31 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Giảm chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm

Thứ ba - 17/12/2013 10:50
TTO - Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo tuyển sinh sư phạm rà soát chỉ tiêu năm 2014 theo hướng giảm dần để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, để đảm bảo cân đối cung cầu nhân lực của ngành sư phạm và khả năng bố trí ngân sách nhà nước cho đào tạo sư phạm chính quy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo xác định và đăng ký cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy năm 2014 trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy năm 2014 theo hướng giảm dần để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với các trường có đào tạo ngành y dược thì chỉ tiêu ngành y dược được xác định cụ thể trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh nói chung. Riêng các cơ sở đào tạo y dược có ngành y đa khoa, Bộ GD-ĐT yêu cầu nhà trường xác định cụ thể chỉ tiêu đào tạo của ngành y đa khoa trong tổng chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành y dược.

Năm 2014, các trường tiếp tục được tự đăng ký chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện bảo đảm chất lượng, đặc biệt về đội ngũ giảng viên. Tuy nhiên, với các trình độ đào tạo chính quy từ CĐ, ĐH đến sau ĐH, các trường sẽ phải giải trình rõ năng lực đào tạo nếu các chỉ tiêu đào tạo trong năm 2014 tăng từ 5% trở lên so với chỉ tiêu xác định năm 2013.

Thời hạn cuối cùng để các trường gửi báo cáo về bộ là 15-1-2014.

NGỌC HÀ