16:45 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

GS Ngô Bảo Châu mở trang mạng về giáo dục

Thứ ba - 23/04/2013 00:58
GS Ngô Bảo Châu mở trang mạng về giáo dục

Từ hôm nay 22.4, một trang mạng về giáo dục do GS Ngô Bảo Châu khởi xướng chính thức hoạt động. Trang mạng có tên gọi Học thế nào (How We Learn) với địa chỉ http://hocthenao.vn. Ngoài GS Ngô Bảo Châu, nhà giáo Phạm Toàn (lãnh đạo nhóm Cánh Buồm) và GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale, Mỹ) cũng tham gia điều hành trang mạng này.

Theo lời giới thiệu, nhóm có kỳ vọng đóng góp vào việc tìm ra phương hướng giải quyết các vấn đề của giáo dục Việt Nam, đồng thời tạo ra một diễn đàn để những cá nhân tâm huyết với giáo dục và tương lai của đất nước gặp gỡ cùng nghiên cứu, phân tích, thảo luận, chia sẻ, đưa ra các giải pháp.

Lĩnh vực mà trang mạng Học thế nào tập trung đề cập là giáo dục phổ thông với 3 tuyến bài chính: nghĩ về việc học và dạy; nghiên cứu chính sách; vai trò của xã hội dân sự. Ngoài ra, trang mạng còn có các tiểu mục như Đọc sách, Thư bạn đọc, Thư viện. “Theo thời gian, cùng với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà giáo dục và bạn đọc, trang mạng Học thế nào cũng sẽ tự tiến hóa về nội dung và chất lượng bài. Tùy theo sự tiến triển ấy, các tuyến bài và chuyên mục có thể sẽ được điều chỉnh và chi tiết hóa”, GS Ngô Bảo Châu cho biết.

bấm vào đây

Lê Đăng Ngọc