15:52 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Chuẩn bị chu đáo các kỳ thi

Thứ bảy - 18/05/2013 09:18
(PL)- Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện an toàn, nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ 2013.

Theo đó, tại Điều 7 của công văn có nội dung: “Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với cơ quan chức năng trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến đề thi như lộ đề, đề thi có sai sót, tiêu cực trong kỳ thi... (nếu có)”.

Công văn đề nghị việc công khai các quy định về kỳ thi trên các phương tiện truyền thông đại chúng; tăng cường công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và công bố kết quả thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, TP cần thành lập ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, tăng cường chỉ đạo Sở GD&ĐT, các ban ngành có liên quan trong việc giám sát các kỳ thi, ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra; đảm bảo không có thí sinh đến thi muộn do ách tắc giao thông, bảo đảm cung cấp đầy đủ điện, nước, thông tin liên lạc được xuyên suốt trong thời gian các kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi ĐH, CĐ; tuyệt đối cấm việc lợi dùng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái quy định.

Q.VIỆT - V.THỊNH