06:47 EDT Thứ tư, 20/09/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24066

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1423822

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Bộ mạnh tay, các cô có hay?

Thứ bảy - 29/06/2013 23:40
Chỉ thị khá "mạnh tay" của Bộ GD-DT cấm dạy trước chương trình lớp 1 có nêu giáo viên không được có biểu hiện so sánh, chê trách học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
dạy trước, thi vào lớp 1

Bộ GD-ĐT khẳng định, dạy học trước chương trình lớp 1 là phản khoa học vì sẽ làm trẻ chủ quan, giảm hứng thú học tập khi vào lớp 1, ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển tâm sinh lý của trẻ, nhất là khi người dạy có phương pháp sư phạm không tốt. Ảnh chỉ có tính chất minh họa/Văn Chung

Khẳng định việc dạy chữ, phép tính cho trẻ mẫu giáo là phản khoa học, Bộ đã đưa ra yêu cầu khá cứng rắn: tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1, nghiêm cấm việc yêu cầu học sinh làm các bài tập hoặc thực hiện các hoạt động vượt quá yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng; đặc biệt, giáo viên không được có biểu hiện so sánh giữa các học sinh, chê trách học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, với bất kỳ động cơ nào.

Các phụ huynh đã có phản hồi xung quanh chỉ thị khá "mạnh tay" này.

Họ tên: Phan Thuỷ/ Tiêu đề: Không ai muốn học trước

Hoan nghênh Bộ GD- ĐT, đề nghị kiểm tra gắt gao các trường khi vào dạy chính thức, yêu cầu cô giáo phải dạy đúng theo quy chuẩn của Bộ.

Tôi có 2 cháu. Ngày cháu đầu vào lớp 1, tôi định cho đi học trước, nhưng chồng tôi nói "em cứ lo làm gì, anh thấy thời nay có ai là không biết đọc biết viết đâu nào, ở nông thôn thường thì không có dạy trước, sao các con vẫn học giỏi đó thôi".

Thấy chồng nói có lý nên tôi cũng không cho đi học trước, kết quả là cháu học kém các bạn cùng lớp nhiều.

Tôi quyết định tìm hiểu. Thì ra trên lớp khi cô dạy, nếu các em đều biết và nắm được bài rồi, cô dành thời gian làm việc riêng (do các cháu đều học từ trước cả).

Tôi quyết định đièu chỉnh kịp thời, nhờ riêng một cô kèm cháu ngoài giờ trong học kỳ 1, kết quả là cháu đã theo kịp các bạn và học rất khá.

Phụ huynh không ai muốn con trẻ phải học trước cả, nhưng do quản lý, kiểm soát lỏng lẻo nên cũng đành cho con học trước, vì không học trước không theo kịp các bạn.

Họ tên: Đặng Công Nhật/ Tiêu đề: Tôi ủng hộ

Tôi thấy chỉ thị rất hợp lý và đúng. Hiện tôi đang có con năm nay lên lớp mẫu giáo 5 tuổi nên tôi rất băn khoăn ko biết chuẩn bị dạy cho cháu như thế cho đúng và khoa hoc.

Tôi hoàn toàn ủng hộ và mong muốn chỉ thị này được thực hiện nghiêm túc trên ở các trường mầm non trên cả nước.

Họ tên: Lê Hữu Thọ/ Tiêu đề: Không khả thi

Tôi nhận thấy chỉ thị này không khả thi. Con đang chuẩn bị vào lớp 1, tôi xin cho cháu học hè tại trường mẫu giáo mà cháu vừa học xong. Tối về kiểm tra vở học của cháu, tôi thấy bài tập toán và tập viết, cô giáo còn dặn mang sách tập đọc lớp 1 đi học nữa. Nói thật, tôi cũng không muốn cho cháu học trước, nhưng nghe phụ huynh nói không học trước vào lớp 1, con mình không theo kịp các bạn cùng trang lứa. Tôi quan sát thấy một số em đã đọc tốt trước khi vào lớp 1, phép tính trong phạm vi 20 làm rất tốt, con tôi cũng vậy.

Họ tên: Lê Thanh/ Tiêu đề: Dạy thêm làm giảm sáng tạo

Nên cấm dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức. Điều đó thật quan trọng. Theo tôi, dạy thêm làm cho con người ta phần đông lười đi, tạo sự chủ quan, ỉ lại, ít sáng tạo hơn.

Khi các kiến thức đã được học thêm, lên lớp giáo viên rất khó dạy, học sinh lại ít hứng thú vì kiến thức đã biết, ít sáng tạo. Về phía giáo viên thì không đầu tư cho tiết dạy trên lớp.

Họ tên: Thu Dung/ Tiêu đề: Có cấm các lớp khác?

Cấm dạy trước chương trình lớp 1, còn các lớp khác có cấm không? Con tôi năm nay lên lớp 2, tôi không cho đi học thêm tại trường hay cô giáo trong trường nhưng vẫn phải cho đi học thêm để vào lớp 2 theo kịp các bạn và củng cố thêm kiến thức.

Tôi không có cảm tình với các cô giáo trường cháu đang học vì khi con tôi vào lớp 1 các cô chê bai và nói tôi không quan tâm đến cháu do không cho cháu đi học trước. Để chứng minh cho điều đó, con tôi luôn bị điểm không đúng với sức học. Các cô giáo còn có suy nghĩ như thế thì ai dám để con ở nhà vì không biết đọc biết viết và biết tính toán cơ bản khi vào lớp 1 sẽ bị cô giáo xếp vào top học sinh dốt của lớp ngay.

  • Song Nguyên (tổng hợp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo quý vị, đánh giá chung về môi trường giáo dục của Nhà trường là

Rất tốt

Khá tốt

Bình thường

Không đạt yêu cầu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth