16:36 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Trang nhất » Tin Tức » Nhịp sống học đường

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra không báo trước thi tốt nghiệp THPT

Thứ bảy - 20/04/2013 02:18
Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra không báo trước thi tốt nghiệp THPT

(SGGP).- Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi tại một số tỉnh, thành (kể cả các hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng). Các đoàn thanh tra coi thi sẽ thanh tra theo hình thức thanh tra không báo trước. Đồng thời, bộ cũng cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại một số tỉnh, thành. Thanh tra của bộ có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành; việc thực hiện quy chế thi của các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Bộ yêu cầu giám đốc sở GD-ĐT đề nghị ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cử cán bộ thanh tra cắm chốt tại các hội đồng coi thi, đảm bảo cứ 7 - 10 phòng thi bố trí 1 cán bộ thanh tra để giám sát việc triển khai nhiệm vụ và thực hiện quy chế của hội đồng coi thi; tổ chức các đoàn thanh tra lưu động để nắm tình hình tổ chức và biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Hướng dẫn của bộ nêu rõ, Ban Chỉ đạo thi Trung ương, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh thành, thanh tra giáo dục các cấp tổ chức tiếp nhận thông tin, bảo quản bằng chứng và xử lý các vi phạm. Cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trực thuộc cơ quan quản lý, chỉ đạo kỳ thi được cử tham gia đoàn thanh tra tuyệt đối không được mang và sử dụng các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân trong khu vực in sao đề thi, coi thi, chấm thi. “Qua chấm thi nếu phát hiện dấu hiệu thí sinh làm bài tập thể, tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm (cán bộ thanh tra chịu trách nhiệm liên đới) và bị xử lý theo quy định”, Bộ GD-ĐT nêu rõ.

PHAN THẢO