03:35 EST Thứ bảy, 18/11/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86


Hôm nayHôm nay : 447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1475309

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Tình bạn làm tăng gấp đôi niềm vui. Khi đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi, ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.Robert South

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Áo trắng » Hướng nghiệp

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Xuất hiện nhiều khối thi lạ

Thứ hai - 24/11/2014 23:14
Việc để các trường ĐH, CĐ tự quyết định lựa chọn và tổ hợp môn thi xét tuyển nên nhiều trường ĐH đã đưa ra nhiều khối thi lạ, khác với khối thi truyền thống và có những môn xét tuyển không ăn nhập gì với ngành học.

Thêm các khối thi A2, A3, B1, C1, O, T

Trong phương án tuyển sinh 2015 của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM xuất hiện 2 khối thi mới. Cụ thể, ngoài các khối thi truyền thống là A, A1, B, D1, trường còn có khối thi A2 với tổ hợp 3 môn toán, ngữ văn và vật lý; khối B1 với tổ hợp các môn toán, tiếng Anh, hóa học.

Trường ĐH Mở TPHCM xét tuyển thêm 2 khối O (ngữ văn, lịch sử và ngoại ngữ - với Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật) và O1 (ngữ văn, lịch sử, tiếng Anh). Trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia do các trường tổ chức. Điểm trúng tuyển được xác định theo 3 nhóm (Kỹ thuật, Kinh tế - Quản lý, Xã hội - Nhân văn).

Ngoài tổ hợp môn thi tương ứng các khối thi truyền thống như A, A1, B, D, Trường CĐ Viettronics còn bổ sung các tổ hợp môn thi mới dùng để xét tuyển vào trường và quy ước là các khối A2 (toán - vật lý - ngữ văn), A3 (toán - hóa học - ngoại ngữ), B1 (toán - hóa học - ngữ văn), C1 (ngữ văn - lịch sử - ngoại ngữ).

Thêm nhiều khối thi lạ kỳ tuyển sinh đại học 2015

Thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2014

Trường ĐH Đại Nam bổ sung thêm khối T (toán, ngoại ngữ và tin học) được sử dụng để xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin.

Cùng với các khối thi mới là sự kết hợp của những môn thi không có dính dáng gì đến chuyên ngành. ĐH Kinh tế Quốc dân đưa thêm môn sinh học vào xét tuyển với nhiều ngành. ĐH Công nghệ Việt Trì đưa môn ngữ văn trong tổ hợp xét tuyển vào các ngành kỹ thuật như Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển - tự động hóa...

Ngành Dược và Điều dưỡng của ĐH Nguyễn Tất Thành lại xét tuyển toán, vật lý, tiếng Anh mà bỏ qua môn hóa. Ngành Dược của ĐH Nam Cần Thơ cũng xét tuyển trên 2 tổ hợp mới: Vật lý, hóa học, ngữ văn và hóa học, sinh học, ngữ văn, bỏ qua môn toán.

Các chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, Kế toán kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Marketing của ĐH dân lập Hải Phòng lại xét tuyển thêm môn… địa lý. Ngành Thiết kế thời trang của ĐH Công nghiệp TPHCM bổ sung khối xét tuyển toán, tiếng Anh, vật lý mà không hề có môn năng khiếu vẽ.

Trường ÐH dân lập Đông Ðô dành nhiều chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển riêng với nhiều tổ hợp môn xét tuyển, gồm các khối thi truyền thống, lẫn nhóm môn mới như toán - sinh học – tiếng Anh.

Thí sinh đăng ký lúc nào?

Đến thời điểm này, các trường vẫn rất lúng túng khi Bộ GDĐT vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể gì về phần mềm đăng ký dự thi cũng như thời điểm để thí sinh đăng ký.

Phần lớn các trường ĐH đều đề xuất nên để thí sinh đăng ký môn thi THPT đồng thời với trường ĐH, CĐ xét tuyển để tạo sự chủ động cho cả nhà trường và thí sinh.

Theo Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, ĐH Hoa Sen, thí sinh đăng ký trước thì các trường mới biết số liệu. Nếu thi THPT xong thí sinh mới đăng ký thì các trường sẽ rất bị động và có quá ít thời gian để sắp xếp.

Lãnh đạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, nên cho phép thí sinh đăng ký trước khi thi 4 nguyện vọng xét tuyển bất kỳ mà không bị ràng buộc trong một trường theo thứ tự ưu tiên, mỗi đợt chỉ xét một nguyện vọng để tránh tỉ lệ thí sinh ảo. Sau khi có kết quả thi, cụm thi sẽ gửi dữ liệu điểm về trung tâm dữ liệu tuyển sinh quốc gia để gửi về từng trường. Trên cơ sở này, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 1 trước khi thông báo tuyển đợt 2.

Nguồn tin: nld

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên bắt đầu từ

Chuyển từ giáo dục chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang giáo dục phát triển nhân cách, năng lực

Xây dựng một nền giáo dục mở, học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập

Phát triển giáo dục “điện tử”

Viết lại sách giáo khoa

Ý kiến khác

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth