07:07 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Trong tình yêu chúng ta khẳng định nhau chứ không phải thống trị nhau. Yêu đương không phải là thắng hay bại mà là nâng đỡ lẫn nhau.Tư tưởng phương Tây

Trang nhất » Tin Tức » Chuyện nghề

Thiếu nhi khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un

Thứ bảy - 08/06/2013 00:18
TPO- Telegraph hôm 6/6 đưa tin, thiếu nhi tham dự đại hội òa khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un.
Các em thiếu nhi vừa vỗ tay vừa khóc khi gặp lãnh đạo Kim Jong Un
Các em thiếu nhi vừa vỗ tay vừa khóc khi gặp lãnh đạo Kim Jong Un.

Hôm 6/6, trẻ em từ khắp nơi trên Triều Tiên tới thủ đô Bình Nhưỡng để tham dự Hội nghị Thiếu nhi Triều Tiên lần thứ 7 tại Nhà Văn hóa 25/4, đặt tên theo ngày kỉ niệm thành lập quân đội Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un vẫy tay chào đại biểu trong hội nghị
Ông Kim Jong Un vẫy tay chào đại biểu trong hội nghị .

Đoạn băng ghi hình cho thấy các em thiếu nhi trong đồng phục sơ mi trắng, quần tối màu đeo khăn đỏ vừa vỗ tay vừa khóc nức nở khi lãnh đạo Kim Jong Un vẫy tay chào từ bàn đại biểu trên sân khấu lớn.

Liên đoàn Thiếu nhi Triều Tiên (KCU) phối hợp tổ chức các hoạt động cho trẻ em từ 9 đến 14 tuổi. Sau đó, chúng sẽ tham gia vào Đoàn Thanh niên Xã hội Kim Nhật Thành.

Một em vừa chào cờ vừa khóc
Một em vừa chào cờ vừa khóc.

Sau bài phát biểu của ông Kim Jong Un, chủ tịch Đoàn Thanh niên đứng lên nói về các mục tiêu của KCU, nhắc nhở các em trung thành với lãnh đạo và đất mình mình.

Ngày 6/6 là ngày kỉ niệm 67 năm thành lập Liên đoàn Thiếu nhi Triều Tiên. Đây là tổ chức nhà nước đầu tiên mà tất cả các công dân Triều Tiên đều phải tham dự trong đời.

Phan Yến
Theo Telegraph