06:56 EDT Thứ tư, 20/09/2017
Trường THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG, An Mỹ, Tuy An, Phú Yên - Thi đua dạy tốt, học tốt.

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1423852

Menu tin tức

Lời hay ý đẹp

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Liên kết websites

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN
TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bộ GD
violet
UBND
Báo Py
vnexpress
tuanVN
24h
Facebook

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn

Một số điểm lưu ý về thi tốt nghiệp THPT và thi CĐ, ĐH 2015

Thứ sáu - 13/03/2015 00:55
Đây là những điểm lưu ý được dẫn từ Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy áp dụng cho năm 2015 đã được Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành. Điểm lưu ý lớn nhất là năm nay, nhiều trường CĐ, ĐH lớn sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2015 để tuyển sinh.
Kỳ thi tuyển sinh THPT


Ngày 30/04/2015 là hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi

Bộ giáo dục quy định ngày 30/04/2015 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy vậy, các em học sinh tại các trường THPT thường được yêu cầu hoàn thành vào khoảng 10-15/04/2015 hoặc sớm hơn để các trường rà soát hồ sơ, kiểm lỗi sai sót và hiệu chỉnh cho các em.

Năm 2015 có cụm thi tốt nghiệp THPT riêng để xét tuyển ĐH, CĐ

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ có ba đối tượng thí sinh tham gia dự thi (thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga - thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online):

1) Thí sinh sử dụng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ.

2) Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ.

3) Thí sinh chỉ sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh thuộc đối tượng thứ nhất và thứ hai sẽ dự thi ở các cụm thi do trường ĐH chủ trì. Các cụm thi này phục vụ cho thí sinh ít nhất hai tỉnh.

Thí sinh thuộc đối tượng thứ ba sẽ thi tại trường THPT đang học hay cụm các trường THPT do sở GD-ĐT chủ trì với sự tham gia của các trường ĐH.

Những địa phương rất đặc thù ở những vùng đặc biệt khó khăn, Bộ GD-ĐT đã và sẽ làm việc với các Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tây Bắc và Tây Nguyên cùng với các địa phương trong vùng để bàn bạc thống nhất việc bố trí cụm thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Tại Kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT tổ chức thi tám môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Như vậy, với nhóm thí sinh thứ ba chỉ sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT sẽ phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được giám đốc sở GD-ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Với nhóm đối tượng thứ hai, để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước chỉ cần đăng ký dự thi các môn thi theo quy định của trường ĐH, CĐ đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Riêng với đối tượng thứ nhất, để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh ngoài dự thi bốn môn để xét tốt nghiệp THPT như nhóm đối tượng thứ ba, sẽ phải đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường ĐH, CĐ quy định.

Trong quy chế, Bộ GD-ĐT chưa quy định cụ thể ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi. Lịch thi, hình thức thi, thời gian làm bài thi của mỗi môn thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi hằng năm của Bộ GD-ĐT

Xét tuyển ĐH, CĐ từ kết quả tốt nghiệp THPT

Các em lưu ý là năm nay nhiều trường tuyển ĐH, CĐ từ kết quả tốt nghiệp THPT có thêm phần yêu cầu và hồ sơ sơ tuyển cùng với danh sách điểm các môn để xét tuyển. Do vậy các em cần lưu ý đọc thông tin tuyển sinh của trường, các môn xét tuyển, và yêu cầu sơ tuyển của trường.

Tải quy chế thi chính thức từ Bộ GD&ĐT tại đây http://moet.gov.vn/?page=6.10&view=634

Nguồn tin: huongnghiepviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT LÊ THÀNH PHƯƠNG

       Trường THPT Lê Thành Phương được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp,...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo quý vị, đánh giá chung về môi trường giáo dục của Nhà trường là

Rất tốt

Khá tốt

Bình thường

Không đạt yêu cầu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG
dhxdmt
cdcnth