03:34 EST Thứ bảy, 18/11/2017

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn

Cấm kiểm tra học sinh vượt chuẩn kiến thức tham khảo

Thứ hai - 04/08/2014 00:55
Giáo viên không được sử dụng những nội dung vượt chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình, sách giáo khoa trong sách tham khảo để kiểm tra, đánh giá học sinh.

PGS Văn Như Cương đã từng chia sẻ, hiện nay thị trường có quá nhiều sách tham khảo, khiến cả học sinh và phụ huynh hoang mang.

Đây là nội dung quan trọng trong Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT quy định về quản lí và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên có hiệu lực từ ngày 20/8/2014

Giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục tại các cơ sở giáo dục có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về danh mục xuất bản phẩm tham khảo mà cơ sở giáo dục đã lựa chọn cho học sinh, học viên và cha mẹ học sinh, học viên.

Bên cạnh đó, giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kì hình thức nào.

Nguồn tin: giaoduc.net.vn