Sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật Quý Thầy Cô
              trong tháng 05/2019
                                

               ---------o0o----------

STT

Họ tên

Ngày sinh

1

Dương Kim Sơn

04/05/1966

2

Đặng Thị Ngọc Diệp

05/05/1971

3

Lê Cao Hòa

07/05/1975

4

Nguyễn Thị Anh Vi

08/05/1987

5

Nguyễn Văn Phiên

10/05/1970

6

Lê Thị Thu Nguyệt

14/05/1990

7

Nguyễn Lê Đạm Hạnh

15/05/1971

 

                              --------o0o----------

 

A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trượt đại học không phải là đánh mất tất cả

Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa gửi một thông điệp đến với các bạn trẻ không đạt được kết quả như ý ở kỳ thi ĐH qua một đoạn clip đầy ý nghĩa
Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (ảnh chụp clip) 

Từ câu chuyện chiếc bút chì bị gãy ngòi đáng lẽ ra đã bị vứt đi, nhưng nếu chúng ta chuốt lại vẫn có thể dùng được. Qua đó, thầy Hiếu đã nhắn nhủ:

Hãy cho mọi người thấy trượt ĐH vẫn có thể thành công được!

Tâm lý con người luôn chăm chú vào thất bại của mình, giống như một vệt dầu loang mà bỏ cả dòng sông vậy. Chúng ta hay thổi phồng nó lên và tưởng tượng rằng cuộc đời đã mất hết tất cả, nhưng thực ra chúng ta chỉ mất đi một phần rất nhỏ mà thôi. Đứng thổi phồng mọi thứ u ám trong cuộc đời này lên, mà chỉ có một cuộc đời đầy sóng. Mà sóng thì tất yếu phải có gió ngược, đừng “bật rễ" một cách dễ dàng, sống một cách yếu ớt và chết một cách hèn nhát bạn nhé!

Thực ra chúng ta không sợ thi rớt mà sợ chính cái tôi của chính mình, sợ niềm kiêu hãnh của bản thân. Nhưng các bạn có biết rằng mỗi năm, số người thi trượt luôn nhiều hơn số người thi đậu, cứ nhìn tỉ lệ chọi thì biết. Cho nên thì rớt ĐH mà “quê” thì 2/3 xã hội này cũng “quê” giống mình rồi.

Cuối đoạn Clip, thầy Hiếu đưa ra một thông điệp: “Khi muốn tự tử, đừng bao giờ hỏi: Tôi đã mất gì? Mà hãy tự hỏi: Tôi vẫn còn gì?”

Bên cạnh đó, thầy Hiếu cũng không quên nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh: “Thi trượt ĐH, chúng ta buồn còn con chúng ta thì buồn gấp đôi. Vì vậy đừng vì sĩ diện với hàng xóm láng giềng mà dìm con cái của mình vào cái hố sâu của sự tuyệt vọng. 

Hàng xóm không sống giùm con của mình được. Sĩ diện quan trọng nhưng không quan trọng bằng mạng sống của con mình. Giai đoạn này con của chúng ta cần những lời động viên hơn là những lời mắng nhiếc, chỉ trích, hay sỉ nhục”.

Sau khi xem đoạn clip đầy ý nghĩa này rất nhiều bạn trẻ đã tỏ ra ủng hộ và chia sẻ.

Một bạn trẻ nói: “Cảm giác này cách đây 3 năm về trước, thoạt đầu là thất vọng, rồi hổ thẹn, rồi buồn bã, rồi tự ti, mất hơn 1 năm sau mình mới lấy lại được cân bằng. Nhưng phải cảm ơn trượt đại học, mình đã trưởng thành hơn, biết cách chấp nhận khó khăn thất bại rồi đứng dậy, nhờ trượt ĐH mà mình có những người bạn như bây giờ, mà mình có cơ hội tiếp cận và làm được nhiều thứ tưởng chừng như không thể. Trượt ĐH - chưa phải là chấm hết, cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra.”

Người khác chia sẻ : “Mình cũng từng rớt đại học và mình đã rất buồn và tuyệt vọng khi xung quanh bạn bè ai cũng đậu hết. Nhưng giờ thi lại mình cũng đậu rồi, nay là sinh viên năm 3 rồi đấy, các bạn cố lên nhé. chỉ có bạn mới quyết định được con đường đi và tương lai của bạn thôi”.  
 Thanh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Công Văn Mới
 Số: Số: 184/TB-LTP
Tên: (THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN LAO ĐỘNG HỢP ĐỒNG)
 Số: Số: 157/KH-LTP
Tên: (KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2019-2020)
 Số: Số: 153/TB-LTP
Tên: (THÔNG BÁO ĐẤU THẦU CHO THUÊ CĂN TIN)