A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến cáo học sinh phòng chống dịch Covid-19

Những ngày qua, cả nước đều lo lắng trước dịch bệnh Covid-19 và cũng có rất nhiều thông tin, tài liệu hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này, đặc biệt dành cho các em học sinh khi quay trở lại trường trong thời gian tới.

Hãy cùng nhau phòng tránh dịch nCoV và tự bảo vệ bản thân với những hướng dẫn, lưu ý dành cho các bậc phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhà trường qua Video dưới đây:

 

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh, theo chỉ đạo của Sở GDĐT Phú Yên và trường THPT Lê Thành Phương, các thầy cô GVCN và GVBM giảng dạy đã thực hiện việc gửi bài tập ôn tập đăng trên các trang: Website của trường, Viettel study, ... để học sinh có cơ hội phát huy năng lực tự học ở nhà và giúp các em củng cố kiến thức. Bên cạnh đó, học sinh có thể kết nối trực tiếp với giáo viên qua các kênh online để hỏi đáp và giao lưu với các bạn trong lớp. Bố mẹ có thể dành thời gian quán xuyến việc học của con hay giao thêm nhiệm vụ làm việc ở nhà cho con để nâng cao năng lực tự phục vụ và xây dựng kỹ năng làm việc cho con.

Trong thời gian nghỉ tại nhà, học sinh và phụ huynh tiếp tục tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch do Bộ Y Tế cụ thể như sau:

  • Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần/ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ ho/ tiếp xúc với động vật/ thực phẩm sống/ chất thải, vv….).
  • Lưu ý chế độ ăn uống, bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.
  • Tránh đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người.
  • Không để học sinh tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
  • Khuyến khích đeo khẩu trang khi đi ra bên ngoài, các khu vực đông người, công cộng.
  • Trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài, viêm họng, khó thở, đề nghị Quý Phụ huynh không đưa học sinh đến trường, đồng thời đưa học sinh đến các cơ sở y tế để kiểm tra, xét nghiệm và thông báo đến Nhà trường ngay sau khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (kể từ ngày về nước) và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh dịch và liên tục cập nhật thông tin tới Quý Phụ huynh.

Một lần nữa, Nhà trường chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh cùng chung tay và tích cực hợp tác, đồng lòng cùng với trường trong việc phòng chống dịch bệnh covid 19, góp phần đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình và cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Công Văn Mới
 Số: Số: 1334/CĐ-BGDĐT
Tên: (CÔNG ĐIỆN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO)
Bài tin liên quan