Hiến máu tình nguyện đợt II, chu kỳ 2018 – 2019

Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2018, tại Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Tuy An, Công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Thành Phương đã tham gia hiến máu tình nguyện đợt II, chu kỳ 2018 – 2019.

Số người tham gia xét nghiệm và khám lâm sàng 358 người. Trong đó: Số người hiến máu được là 245 người, so với chỉ tiêu tỉnh giao đạt 89%, so với chỉ tiêu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện giao đạt tỷ lệ 74,24%.

Nguyên nhân tỷ lệ đơn vị máu đạt thấp là do bệnh viện tỉnh không lấy 26 người máu A, vì nhóm máu A bệnh viện tỉnh hiện nay thừa, không lấy cho về.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp "Thương người như thể thương thân", ngày hội hiến máu đã được đoàn viên trong nhà trường tích cực hưởng ứng. Trong đợt tham gia hiến máu tình nguyện lần này có 03 đoàn viên tham gia; kết quả có 03 đoàn viên được hiến máu, những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống cho các bệnh nhân.

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu tình nguyện

Tác giả: BGH