A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Thành Phương thăm hỏi và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Chiều ngày 27/7/2020, đại điện Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Lê Thành Phương gồm Thầy Nguyễn Minh Phúc – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Thầy Nguyễn Chí Mơ – ĐUV, Bí thư Chi bộ Sử-Địa-Thể dục, Thầy Võ Tấn Thuần – Bí thư đoàn trường và các em học sinh trong BCH đoàn trường đã tới thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Xứng tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An.

Mẹ Lê Thị Xứng  sinh năm 1930 được trường THPT Lê Thành Phương nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời. Nhà trường thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương kịp thời quan tâm đến đời sống của mẹ.

Mẹ Xứng có chồng và con gái hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Năm 2015, Mẹ vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh mẹ Lê Thị Xứng, đại diện Lãnh đạo nhà trường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe.

Đây là việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ giáo viên, công nhân viên và đoàn viên học sinh trường THPT Lê Thành Phương đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc, xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Một số hình ảnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Công Văn Mới
 Số: Số: 1334/CĐ-BGDĐT
Tên: (CÔNG ĐIỆN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO)
Bài tin liên quan